Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

HĐND xã Phú Trng tổ chức kỳ họp lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND xã Phú Trung đã tổ chức kỳ họp lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của HĐND-UBND xã 6 tháng đầu năm năm 2019.
      6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế của xã tiếp tục duy trì phát triển ổn định, gieo trồng vụ Đông xuân và vụ hè thu đạt gần 250 hec ta, tổng thu ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2019 đạt trên 5,5 tỷ đồng đạt hơn 81% so với Nghị quyết. Sản xuất công nghiệp tiểu thủ cong nghiệp thương mại dịch vụ trên địa bàn xã cơ bản ổn định.
toàn cảnh kỳ họp thứ 10 HĐND xã Phu Trung.jpg
Các Đại biểu tham dự  kỳ họp thứ 10 HĐND xã Phu Trung.jpgCác Đại biểu tham ​dự  kỳ họp thứ 10 HĐND xã Phú Trung​

Công tác thu, chi ngân sách xã đảm bảo đúng luật, thực hiện thu đúng, thu đủ, kịp thời chi phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chi đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế.  Công tác thu gom, vận chuyển rác thải được duy trì thường xuyên đảm bảo vệ sinh môi trường công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã được giữ vững ổn định. Xã đã chỉ đạo các trường thực hiện tốt và hoàn thành chương trình năm học 2018-2019. Chỉ đạo tốt các nhà trường duy trì tốt nề nếp dạy và học, phòng chống các tệ nạn trong nhà trường hoàn thành trương trình năm học 2018 – 2019 theo đúng kê hoạch.
Chủ tọa điều hành kỳ họp thứ 10 HĐND xã Phu Trung.jpgChủ tọa đ​iều hành kỳ họp thứ 10 HĐND xã Phú Trung​

Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chương trình y tế quốc gia được duy trì, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn được tăng cường. Xã đã triển khai thực tốt việc chi trả chính sách cho người có công, tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách người có công hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp tết nguyên đán. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại kỳ họp thứ 10 HĐND xã Phu Trung.jpgĐại biểu phát biểu thảo luận tại kỳ họp thứ 10 HĐND xã Phu Trung​

Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Phú Trung khoá V nhiệm kỳ 2016-2021 đã dành nhiều thời gian để các biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm.
      Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua 3 dự thảo nghị quyết: Nghị quyết về bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – ANQP 6 tháng cuối năm 2019. Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước tên địa bàn xã năm 2018. Nghị quyết bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2019.
Tiến Khang