• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Liên kết website

Lượt truy cập

Diễn đàn trẻ em: Nơi lắng nghe và chia sẻ

      ​“Diễn đàn trẻ em” là nơi để các em học sinh chia sẻ những suy nghĩ, thắc mắc cũng như nguyện vọng của mình với lãnh đạo chính quyền địa phương, các cấp Đoàn - Hội và ngành giáo dục về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Đây thực sự là chương trình thiết thực để chính quyền, nhà trường và phụ huynh nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của các em để có những định hướng, chính sách nhằm tạo ra môi trường sống, học tập an toàn, lành mạnh và văn minh cho trẻ em của huyện nhà.
      Đến với diễn đàn trẻ em năm 2019, không có vẻ rụt rè như mọi người từng nghĩ mà ngược lại các em học sinh đã mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình và thẳng thắn đề cập đến những vấn đề còn băn khoan đến lãnh đạo các ngành của địa phương. Trong đó, đáng chú ý là vấn đề học sinh với thời đại công nghệ số 4.0; những chính sách, hoạt động của chính quyền địa phương trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; công tác phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước; việc tổ chức các hoạt động hè cho trẻ em.
      Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, phòng chống trẻ em bị xâm hại tình dục hay môi trường giáo dục hiện nay, tình trạng dạy thêm học thêm cũng được các em chia sẻ tại diễn đàn. Em Đinh Ngọc Lan, học sinh lớp 9, trường THCS Phú Bình băn khoăn, “hiện nay nhiều phụ huynh cho rằng học sinh không cần sử dụng internet vì sợ sa ngã, giảm sút trong học tập. Nhưng em lại cho rằng chúng ta cần phải tiếp cận internet bởi đây là cả kho tàng kiến thức. Nó cho phép mọi người có thể học được bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu. Điều quan trọng là mình khai thác như thể nào để phục vụ tốt cho việc học tập”.


DDTE4.jpg
Các em học sinh phát biểu ý kiến tại buổi diễn đàn
 
      Trước những ý kiến mà các em chia sẻ ở diễn đàn, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng như đại diện các phòng, ban, các cấp Đoàn – Hội đã giải đáp từng lĩnh vực cho các em đồng thời cũng ghi nhận ý kiến của các em để có những định hướng phù hợp.
      Dù tại diễn đàn, các em rất sối nổi chia sẻ, đặt ra nhiều câu hỏi, thắc mắc của mình song theo các em các hoạt động như thế này cần được tổ chức thường xuyên hơn và triển khai sâu rộng xuống tận các trường học, các xã để nhiều trẻ em được tiếp cận thêm thông tin cũng như được nói lên tiếng nói của mình.
      Tham gia diễn đàn lần này, em Nguyễn Bích Mai học sinh lớp 8, trường THCS Nam Cát Tiên cho rằng, “em thấy chương trình này rất hay và bổ ích cho chúng em, mong rằng những chương trình như thế này được tổ chức thường xuyên hơn và có thể tổ chức tại các trường để nhiều học sinh được tiếp cận thông tin”.
      Còn em Hiền Minh Thư học sinh lớp 8, trường THCS Quang Trung mong muốn, “những chương trình như thế này rất cần được tổ chức ở nhiều nơi, nhất là ở các trường vùng sâu vùng xa. Vì em nghĩ, các bạn cũng giống như em sẽ có nhiều điều trăn trở, thắc mắc muốn chia sẻ và rất muốn được tiếp cận các thông tin một cách đầy đủ, chính xác, mà các bạn học sinh ở vùng sâu chắc hẳn sẽ rất cần điều này”.
      Diễn đàn trẻ em là cơ hội để các em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội, tiếp cận thông tin phù hợp, được phát triển tư duy sáng tạo, chia sẻ hiểu biết và những kinh nghiệm của các em liên quan đến những vấn đề trẻ em.

      Để bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được tốt thì rất cần sự chung tay của toàn xã hội. Ngoài các chính sách, hoạt động của địa phương, sự quan tâm của các ngành thì vai trò của các bậc phụ huynh là rất quan trọng. Phải thật sự lắng nghe tiếng nói của trẻ em để thấu hiểu thì từ đó mới có những giải pháp hiệu quả để xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho các em.

Bá Lợi – Phú Lâm


 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​