Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

HĐND huyện Tân Phú tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) HĐND huyện khóa VI, nk 2016 – 2021

Ngày 16/5/2019 HĐND huyện Tân Phú đã tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) HĐND huyện khóa VI, NK 2016 – 2021. Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Bá Đạt chủ trì kỳ họp.
      Kỳ họp lần này bao gồm các nội dung chính đó là lấy ý kiến đối với tờ trình của UBND huyện về thông qua đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú đến năm 2030. Tờ trình UBND huyện về mức hỗ trợ đầu tư các công trình xã hội hóa giao thông nội đồng trên địa bàn huyện Tân Phú. Nghe báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH HĐND huyện. Xem xét miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa VI, NK 2016 – 2021.
     HDND1114.jpg
HDND1112.jpg

Theo đó, kỳ họp đã nhất trí cao với các nội dung được trình bày lần này. Đối với đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú đến năm 2030. Đại diện UBND thị trấn mong muốn khi quy hoạch cần phải chú ý giải quyết tốt tình hình ngập úng tồn tại trong nhiều năm qua và đề xuất xây dựng trụ sở UBND thị trấn mới tại địa điểm hiện hữu (trường TH Nguyễn Huệ cơ sở 1). Đối với tờ trình UBND huyện về mức hỗ trợ đầu tư các công trình xã hội hóa giao thông nội đồng trên địa bàn huyện Tân Phú, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Võ Tuấn Dũng cho rằng cần chú ý hỗ trợ đối với các công trình xây dựng đường giao thông nông thôn tại các cánh đồng lúa, vì thực tế việc đóng góp của những hộ trồng lúa là rất khó khăn do thu nhập bấp bênh.
      Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trần Bá Đạt cho rằng đề xuất của thị trấn Tân Phú đối với việc xây trụ sở ở cơ sở hiện hữu là có cơ sở và cần thông qua cuộc họp của Ban Thường vụ huyện ủy. Việc này không phải một sớm, một chiều mà cần phải có thời gian, việc quy hoạch cần phải có sự đồng bộ, quy hoạch tổng thể trước, quy hoạch đất sau. Nếu thấy cần thiết sẽ điều chỉnh quy hoạch.
HDND1111.jpg
HDND1113.jpg

Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trần Bá Đạt cũng đồng tình với tờ trình của UBND huyện về mức hỗ trợ đầu tư các công trình xã hội hóa giao thông nội đồng trên địa bàn huyện Tân Phú.
      Tại kỳ họp, HĐND huyện khóa VI cũng đã biểu quyết miễn nhiệm ủy viên UBND huyện khóa VI đối với ông Nguyễn Hữu Phúc nguyên Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện và bầu bổ sung ủy viên UBND huyện bằng hình thức bỏ phiếu kín đối với ông Đinh Văn Án Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện.
Phú Lâm