Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết đại hội XI đảng bộ huyện

Huyện ủy Tân Phú  vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm  thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị có UVTV Tỉnh ủy, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy - Phạm Văn Ru. Bí thư huyện ủy - Trần Bá Đạt chủ trì hội nghị.
      Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tân Phú  lần thứ XI đã xác định, trong nhiệm kỳ 2015-2020 tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Huyện ủy đã xây dựng các nghị quyết chuyên đề, chương trình hành động cụ để chỉ đạo thực hiện 26 chỉ tiêu với 4 đột phá về đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển nông nghiệp chất lượng cao, tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng và phát triển du lịch. Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, đến nay huyện  đã thực hiện đạt và vượt 12/26 chỉ tiêu. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, chất lượng cán bộ, đảng viên từng bước được nâng lên. Tốc độ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến, chất lượng giáo dục, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm; trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 50 triệu đồng/năm; hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn được cứng hóa; 100% hệ thống thủy lợi, kênh mương tưới tiêu được đầu tư nâng cấp, xây dựng các vùng chuyên canh cây trồng, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa... Với những kết quả đạt được đầu năm 2019 huyện Tân Phú được Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.
Huyen uy so ket.jpg
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 3 năm  thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020

Để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Phú xác định trong thời gian sẽ  rà soát lại các chỉ tiêu, nhất là các chỉ tiêu còn đạt thấp hoặc chưa đạt để có giải pháp tập trung thúc đẩy, từ đó chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành đạt và vượt các nhiệm vụ theo kế hoạch. Đồng thời tiếp tục lãnh đạo thực hiện toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra: Phát huy tiểm năng, lợi thế huyện sẽ khai thác hiệu quả các tiềm năng du lịch đa dạng, góp phần tích cực vào tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; ứng dụng hiệu quả khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng  thủy sản. Tập trung phát triển toàn diện các mặt văn hóa - xã hội, nâng cao chất lương đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp;  đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền từ huyện đến xã. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với Nghị quyết Trung ương 4, hoàn thành lộ trình sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
Tin, ảnh: Bích Liên