Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Đoàn ĐBQH giám sát công tác giảm nghèo tại huyện Tân Phú

Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai do ông Bùi Xuân Thống, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn năm 2012-2018 tại huyện Tân Phú.
      Theo báo cáo, hiện nay địa phương có 21 thành phần dân tộc thiểu số sinh sống với hơn 16 ngàn người, chiếm 9,3% dân số toàn huyện. Qua 7 năm thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, huyện Tân Phú đã huy động được trên 1.265 tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo với nhiều chương trình, dự án mang lại hiệu quả, đưa đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày một nâng cao. Cụ thể, tỷ lệ hộ nghèo từ trên 20% đầu năm 2012 đã giảm xuống còn 1,5% vào cuối năm 2018.
QH 2.jpg
Chủ tịch UBND huyện, Võ Tuấn Dũng báo cáo về việc thực hiện chính sách, pháp luật về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Ngoài ra, huyện Tân Phú cũng tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng đồng bào DTTS làm thay đổi diện mạo vùng  nông thôn miền núi và vùng đồng bào DTTS, từng bước thu hẹp khoảng cách giữa dân cư vùng sâu, vùng xa với thành thị.
      Tại buổi làm việc, huyện Tân Phú đã kiến nghị tỉnh xem xét đầu tư hỗ trợ thêm nhiều chương trình, chính sách cho các hộ nghèo vùng DTTS và kiến nghị hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở khu định cư cho đồng bào DTTS ấp 4, xã Tà Lài.
QH 1.jpg
Ông Bùi Xuân Thống, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận tại buổi giám sát

Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Xuân Thống đánh giá cao kết quả mà huyện Tân Phú đạt được trong 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Đồng thời đề nghị huyện cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt là sản xuất để tránh tái nghèo; tiếp triển khai và lồng ghép các chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016-2010, cần quan tâm về vấn đề y tế, giáo dục và mọi mặt của đời sống cho đồng bào DTTS.

Bá Lợi