Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Tìm giải pháp quản lý hiệu quả hoạt động khai thác khoảng sản trên địa bàn huyện

UBND Huyện Tân Phú vừa tổ chức cuộc họp về việc quản lý hoạt động khai thác khoảng sản trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký chủ trì cuộc họp.
      Theo Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Tân Phú, Qua hoạt động kiểm tra, giám sát thời gian qua cho thấy, hiện trên địa bàn huyện có các khu vực khai thác khoáng sản gồm, khai thác cát trên sông đoạn giáp ranh tỉnh Lâm Đồng (do công ty Cổ phần giao thông Đồng Nai khai thác, sẽ tạm ngưng hoạt động  từ ngày 31/12/2019) và Hợp tác xã Công nghiệp Phú Xuân (chưa hoạt động); khai thác cát trên sông Đồng Nai do Hợp tác xã Phú Thịnh khai thác nhưng đang tạm ngưng hoạt động và công ty Đồng Tâm nay giấy phép khai thác đã hết hạn và ngưng không hoạt động; Bơm hút cát từ ghe lên bãi tại khu vực Bàu Mây và khai thác đất tại xã Phú Thanh; Khai thác vật liệu san lấp tại xã Thanh Sơn.
KTMT.jpgPhó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú - Nguyễn Hữu Ký phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp​

Tại cuộc họp các ngành liên quan như Phòng Kinh tế - Hạ tầng, cơ quan công an, thuế, lãnh đạo các địa phương đã cùng trao đổi một số các giải pháp để có thể quản lý hiệu quả các hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện. Đặc biệt là các biện pháp xử lý triệt để tình trạng khai thác khoáng sản trái phép gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân.
      Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú đề nghị UBND các xã có liên quan tăng cường quản lí, kiểm tra, nắm tình hình, chỉ đạo lực lượng công an theo dõi, kịp thời báo cáo các vụ việc khai thác khoáng sản trái phép về UBND huyện để có biện pháp xử lí. Đối với lực lượng công an huyện, nhanh chóng  kiện toàn đội phản ứng nhanh để kiểm tra các vụ việc vi phạm. Giao Phòng TNMT tham mưu UBND huyện, hướng dẫn các địa phương cho phép khai thác vật liệu san lấp, tuy nhiên phải đảm bảo việc thực hiện khai thác ở các bến bãi đúng qui định.

Phú Lâm