Nhiệt liệt chào mừng 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019) - Nhiệt liệt chào mừng 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng tại vườn quốc gia Cát Tiên

Đoàn kiểm tra công tác quản lý bảo vệ  rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019 của tỉnh do ông Lê Việt Dũng- chi cục phó chi cục kiểm lâm tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra thực tế về công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR tại vườn quốc gia Cát Tiên.
      Hiện vườn quốc gia cát Tiên quản lý, bảo vệ trên 82.000 ha, với 32.509 cây gỗ lớn có giá trị và nhiều loài thú quý hiếm. Từ đầu mùa khô 2018- 2019 vườn đã triển khai thực hiện các phương án bảo vệ rừng, củng cố kiện toàn Ban chỉ huy PCCCR gồm 9 người và 4 tổ cơ sở  với tổng số 207 người; bố trí lực lượng trực 24/24 vào các tháng cao điểm. Bên cạnh đó, Vườn còn quan tâm mua sắm bổ sung, bảo dưỡng các trang thiết bị PCCCR hiện có, đảm bảo sẵn sàng chữa cháy; mở sổ cập nhật thông tin dự báo thời tiết và thông tin về cảnh báo cháy rừng thông qua website của Cục Kiểm lâm; tổ chức ký cam kết và tuyên truyền công tác bảo vệ rừng và PCCCR cho 44 tổ cộng đồng.
      Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Lê Việt Dũng- trưởng đoàn đã đánh giá cao việc chủ động thực hiện phương án quản lý bảo vệ rừng, PCCCR của vườn quốc gia Cát Tiên, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách PCCCR, nhất là trong những tháng tới; Xác định các khu vực trọng điểm để có kế hoạch bảo vệ nhất là diện tích cây ươi, cẩm lai, gõ đỏ… Tăng cường phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm lâm các trạm, chính quyền các cấp triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị PCCCR đảm bảo kịp thời xử lý tình huống cháy rừng xảy ra; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng và cộng đồng dân cư về công tác bảo vệ rừng và  PCCCR.

Bích Liên