Nhiệt liệt chào mừng 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019) - Nhiệt liệt chào mừng 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

251 tân binh tham gia Hội trại tòng quân "Sức trẻ tình nguyện”

Ngày 20/02/2019, tại sân vận động ở Trung  tâm văn hóa – thể thao huyện Tân Phú đã tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019 với chủ đề "Sức trẻ tình nguyện”.
      Ngay từ ngày hôm trước 19/02, các xã, thị trấn đã khẩn trương dựng trại và trang trí cho tiểu trại của mình với những sắc thái riêng, hình dáng đa dạng, mang dấu ấn riêng của từng đơn vị, từ các vật liệu chủ yếu là tre, lồ ô. Các tiểu trại được đặt theo tên của các anh hùng liệt sĩ đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc như Đoàn Khuê, Lí Tự Trọng, Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu....
      Trong sáng sớm nay, 240 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đã đã đến tượng đài Liệt sỹ huyện để đặt vòng hoa và dân hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc. Sau đó các tân binh cùng với đoàn viên, thanh niên cùng tham gia một số trò chơi giao lưu với chiến sĩ trong không khí rộn ràng, sôi nổi với sự cổ vũ vô cùng nhiệt tình của khán giả các đội chơi. Đây cũng là dịp để thanh niên trúng tuyển được gặp gỡ, giao lưu với các đoàn viên, thanh niên và những tân binh khác, tạo thêm động lực tinh thần trước khi lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự.
Các tân binh dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Tân Phú.jpg
Các Tân binh dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện​
Toàn cảnh Hội trại tòng quân huyện Tân Phú năm 2019.jpg

Toàn cảnh Hội trại tòng quân huyện Tân Phú năm 2019​

Bên cạnh các hoạt động giao lưu sôi nổi với đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn, các tân binh cũng nhận được sự quan tâm thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần bằng những món quà nhỏ của Đoàn khối hành chính sự nghiệp - lực lượng vũ trang, Đoàn các trường THPT trên địa bàn huyện.
      Theo Trung tá Trần Ngọc Phước, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, năm 2019 này, huyện Tân Phú được giao chỉ tiêu gọi 251 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 240 của Quân đội, và 11 chỉ tiêu của Công an. Có 5 đơn vị nhận quân của huyện Tân Phú là Trung  đoàn 230 – Sư đoàn 367 (Quân chủng Phòng không không quân) 160 tân binh. Trung đoàn 2 – Sư 9 (Quân đoàn 4) 40 tân binh. Trung đoàn 271 - Sư 5  (Quân khu 7) 35 tân binh. Tiểu đoàn 180 – Bộ tư lệnh Quân khu 7, 2 tân binh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh 3 tân binh.
Tiến Khang – Phước Bình