Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Tân Phú hạ quyết tâm giao quân năm 2019

​Ngày 14/2 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Phú đã tổ chức hội nghị hạ quyết tâm giao quân năm 2019. Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Võ Tuấn Dũng dự và phát biểu chỉ đạo.
      Hội nghị đã tập trung nghe các địa phương báo cáo tình hình chuẩn bị cho công tác giao quân năm 2019 trong thời gian qua. Theo đó có 16/18 xã, thị trấn khẳng định đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng giao quân trong đợt này. Riêng 2 xã Tà lài và xã Phú Thịnh, mỗi xã có 1 trường hợp thanh niên chưa sẳn sàng lên đường nhập ngũ vì những lí do khác nhau.
      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Võ Tuấn Dũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác tuyển quân năm 2019, khẳng định đây là chỉ tiêu rất quan trọng đối với huyện Tân Phú trong bối cảnh huyện chuẩn bị được công nhận là huyện nông thôn mới trong năm nay. Trước tình hình đó, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các địa phương làm tốt công tác nắm tình hình và đã thông tư tưởng cho thanh niên cũng như người nhà thanh niên trong những ngày tới đây. Đặc biệt là các thành viên Hội đồng NVQS huyện phải bám sát địa bàn được giao, cùng với các địa phương giải quyết tốt các vấn đề phát sinh nếu có.
QTGQ2019.JPG
Chủ tịch UBND huyện Tân Phú - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Võ Tuấn Dũng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị​

Đối với công tác tổ chức hội trại tòng quân, lãnh đạo UBND huyện đặc biệt nhấn mạnh đến tình hình an ninh trật tự, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm bên trong và ngoài hội trại, việc trang trí cổng trại… trong đó đề cao vai trò của các lực lượng công an, quân sự, huyện đoàn và trung tâm văn hóa trong việc đảm bảo hội trại diễn ra thành công tốt đẹp.
      ​Được biết, trong đợt giao quân năm 2019, huyện Tân Phú sẽ có 240 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Hội trại tòng quân năm 2019, sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – thể thao huyện từ ngày 19 đến 21 tháng 2/2019.
Phú Lâm