• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Liên kết website

Lượt truy cập

Phú Xuân: nuôi gà thả vườn bán tết

      Ông Lý Nghĩa, ấp Bàu Chim – xã Phú Xuân – huyện Tân Phú tâm sự:  
      “Giống gà Dabaco gia đình tôi nuôi 3 năm nay rồi giống này rất là đạt nó rất khỏe khán bệnh tốt vào cái dịp tết này giá cả cao hơn ngày thường, thịt gà này nó săn chắc, thơm thịt ngon hơn so với gà công nghiệp”.
GÀ 1.jpg
Mô hình nuôi gà thả vườn của ông Lý Nghĩa cho thu nhập ổn định nên cuộc sống gia đình khá hơn​

      Theo tính toán với mức giá 60 - 70 ngàn đồng/kg, thương lái mua tại vườn thì một con gà cho lãi hơn 25 ngàn đồng. Từ mô hình này đã giúp gia đình ông nhanh chóng thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thúc đẩy kinh tế ở địa phương.
      Ông Trần Hồng Nhiễm – Trưởng ấp Bàu Chim – xã Phú Xuân cho biết:
      “Lúc đầu gia đình ông Nghĩa nuôi khoảng 500 con thấy có lãi xuất ông nhân đàn lên 1 ngàn con rồi 2 ngàn con và duy trì cho đến hôm nay. Một năm ông Nghĩa suất chuồng 4 - 5 lứa nhờ đàn gà này mà gia đình đã thoát có cuộc sống ổn định,  ông nuôi theo tính cách gối đầu. Cái thứ nhất ông có kinh nghiệm là không nuôi tập trung một chỗ về đất nhiều rộng chỗ này trại chỗ kia trại cách nhau 50 mét một chuồng nên trách được tình trạng bệnh lây nhiễm. Với gốc độ ở địa phương hỗ trợ thuốc sát trùng chuồng trại nên đàn gà nuôi trong 3 năm nay không có dịch bệnh xảy ra”.
GÀ 2.jpg
GÀ 3.jpg
Để gà trách được bệnh ông Nghĩa thường xuyên vệ sinh chuồng trại và chích thuốc ngừa từng gia đoạn, từng lứa tuổi​

      Để giúp bà con phát triển mô hình nuôi gà thả vườn đạt hiệu quả kinh tế cao và đầu ra ổn định trong thời gian tới chính quyền địa phương xã Phú Xuân phối hợp với các ngành chức năng liên kết chuỗi sản xuất, chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm nhằm phù hợp năng lực nhu cầu của thị trường.
Phước Bình

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​