Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Ban đại diện HĐQT, NHCSXH huyện hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2018, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Trong năm 2018, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho vay trên 97 tỷ đồng với trên 4.500 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và hộ vay giải quyết việc làm…tổng số tiền gần 59 tỷ đồng, để đầu tư vào sản xuất kinh doanh cải thiện đời sống nâng cao vật chất tinh thần. Trong đó, gần 2.500 hộ vay để xây dựng mới hoặc sửa chữa các công trình nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh và hỗ trợ vốn cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…đang theo học tại các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và cơ sở dạy nghề. Công tác huy động tiền gửi tiết kiệm được triển khai tích cực hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tỉnh giao, hầu hết người vay chấp hành tốt quy chế cho vay sử dụng vốn hợp pháp, trả nợ tiền gốc, tiền lãi đầy đủ theo cam kết. Công tác củng cố nâng cao chất lượng tín dụng được cải thiện đáng kể, nợ quá hạn xuống còn 0,27%, các hội đoàn thể cấp xã, cán bộ giảm nghèo, Trưởng ấp, Khu phố, Tổ tiết kiệm & vay vốn được triển khai thực hiện, hoàn thành đúng tiến độ và thời gian quy định.
ky 1.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký dự và phát biểu tại Hội nghị

Năm 2019, Ngân hàng chính sách xã hội đề xuất kiến nghị cơ quan chức năng, hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động của Ngân hàng. Đồng thời, thường xuyên phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành thẩm định giải ngân cho vay nhanh chỉ tiêu kế hoạch dư nợ được giao, theo dõi chặt chẽ nợ đến hạn, nhằm thu hồi và xử lý tình thế nghiệp vụ phù hợp, hạn chế tối đa nợ phát sinh, đảm bảo quyền lợi cho người vay.
Phước Bình