Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Huyện Tân Phú ra quân năm An toàn giao thông 2019

Với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, năm 2019 Ban ATGT huyện Tân Phú  phấn đấu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết số người bị thương so với năm 2018  nhất là giảm các vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng.  Trong đó huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông. Trong đó, không để người tham gia giao thông vi phạm các lỗi như: chạy quá tốc độ, uống rượu bia khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm, đi sai làn đường, chở quá tải hoặc quá số người quy định... Riêng các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh phải chấp hành nghiêm chỉnh Luật an toàn giao thông đường bộ, không sử dụng phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi; không lạng lách đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu… Bên cạnh đó, các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự cơ động huyện cũng sẽ cần tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, thường xảy ra tai nạn giao thông và kiên quyết xử lý triệt để các trường hợp vi phạm.
Chủ tịch UBND huyện phát động năm an toàn giao thông năm 2019.jpg

Chủ tịch UBND huyện – Võ Tuấn Dũng phát động năm an toàn giao thông 2019

Đoàn mô tô diễu hành trong lễ phát động năm an toàn giao thông 2019.jpg

Đoàn mô tô diễu hành trong lễ phát động năm an toàn giao thông 2019

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự huyện và xe thông tin lưu động đã diễu hành dọc theo quốc lộ 20 qua các xã trên địa bàn huyện, kêu gọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng Năm ATGT để nhằm kiềm chế tai nạn giao thông  trên địa bàn.
      Được biết, năm 2018, mặc dù  huyện Tân Phú có giảm cả 3 tiêu chí nhưng vẫn  xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 8 người, giảm 4 vụ, 5 người chết.
Bích Liên