Ủy ban MTTQ huyện mặt trận tổng kết công tác năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019

Năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tuyên truyền, động viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.  Thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân,  tham gia giải quyết tình hình mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân. Vận động đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo được 1,8 tỷ  đồng.  Xây dựng và trao tặng 78 căn nhà tình thương cho các hộ dân có khó khăn về nhà ở và  tặng hàng ngàn xuất quà, học bổng cho các hộ nghèo; học sinh nghèo học giỏi, hộ gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán và các ngày lễ lớn. Đặc biệt thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” MTTQ từ huyện đến cơ sở đã  tổ chức tuyên truyền và  tham gia các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, đến nay huyện có 17/17 xã đạt nông thôn mới và đang hoàn thành các thủ tục để được công nhân huyện nông thôn mới.
Toàn cảnh Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ 14.jpg
Toàn cảnh Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ 14

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Huỳnh Phước Sang phát biểu tại Hội nghị.jpg

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Huỳnh Phước Sang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết tại Hội nghị Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Huỳnh Phước Sang ghi nhận những  kết quả mà mặt trận quốc các cấp đạt được trong năm 2018. Đồng thời đề nghị 2019, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự đồng thuận, chuyển biến nhận thức trong các tầng lớp nhân dân; Thực hiện tốt  công tác giám sát, phản biện xã hội trong xây dựng  Đảng, xây dựng chính quyền; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động  gắn với nhiệm vụ chính trị; vận động nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Rà soát, tổng hợp các ý kiến, văn kiện, nhân sự để chuẩn bị cho đại hội MTTQ huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra trong tháng 3/2019.
Bích Liên