Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Du khách đổ về Tân Phú tham quan, vui chơi giải trí

Mặc dù du khách đổ về đây để tham quan, vui chơi giải trí, trong đó có rất nhiều du khách từ phương xa và du khách quốc tế rất đông. Bởi Suối Mơ nằm tâm điểm giửa tuyến du lịch trọng điểm Đà Lạt – Thành phố Hồ Chí Minh, nên đây là điểm dừng lý tưởng để du khách tiếp tục hành trình trọn tuyến.  Cho dù lượng khách đến nhiều nhưng nhờ được chuẩn bị từ trước nên các cơ sở dịch vụ du lịch vẫn cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu và phần lớn là các dịch vụ không tăng giá.
      Theo ông Phạm Châu An, Giám đốc kinh doanh công ty cô phần Công viên Suối Mơ cho biết: năm nay khu du lịch đưa vào một số dịch vụ mới nên khá hút khách. Điển hình như: trò cho cá bú, mô tô nước cao tốc, mát-xa bằng cá… thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Ngoài ra, Suối  Mơ còn có các chương trình hấp dẫn như: hát với nhau, các trò chơi dân gian…
      Theo ông An, ước tính trong dịp Tết dương lịch này, mỗi ngày khu du lịch đón gần 5.000 du khách; tăng cao hơn nhiều so với tết dương lịch năm trước. Dự kiến Tết nguyên đán Kỷ Hợi này, Suối Mơ sẽ mở thêm một số loại hình giải trí, vui chơi cho du khách và cũng có thêm điều kiện phục vụ chu đáo hơn để khách hài lòng.
du khach tam suoi mo.jpg
Đông đảo du khách đến tham quan và vui chơi trong dịp Tết dương lịch tại Khu du lịch Suối Mơ​

Được ví như thiên đường “biển trên rừng” với kiến tạo thiên nhiên ấn tượng cùng dòng suối trong vắt, những ngọn thác mát lạnh kết hợp tuyệt mỹ với khu hồ tắm rộng với diện tích lên đến 150.000 m². Nước suối ở đây khá đặc biệt, các dòng nước được khai thác từ các mạch nước ngầm, những dòng suối nhỏ len lỏi qua các khe đá, đổ vào lòng hồ mát lạnh và có thể nhìn thấy cả từng đàn cá tung tăng bơi lội dưới tận đáy hồ, chứ không phải như dòng nước lạnh được xử lý đơn thuần giống các hồ, suối khác. Và với những sự đổi mới các dịch vụ để phục vụ du khách đến tham quan, hy vọng rằng trong thời gian tới mọi người đến đây sẽ có những kỳ nghỉ thú vị.
      Ngoài điểm chính Suối Mơ, ở Tân Phú còn có một số điểm du lịch cũng được du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ này. Đó là Vườn Quốc gia Cát Tiên, hồ Đa Tôn, Chùa Linh Phú – thác Hòa Bình, Cùng với du khách tham quan Đà Lạt Lâm Đồng rất nhiều, nên các tuyến đường trên địa bàn huyện, lượng phương tiện giao thông tăng trên các trục đường chính trên địa bàn huyện đột đột biến nên đã khiến một số tuyến đường xảy ra cảnh ùn ứ, quá tải tại các giao lộ như ngã ba Trà Cổ, ngã tư Cây dừa. Nhưng nhờ lực lượng CSGT Công an huyện phân luồng, bố trí hợp lý. Vì thế an ninh trật tự, an toàn giao thông đi lại cho du khách được đảm bảo, trong thời gian 4 ngày nghỉ, trên đại ab2n huyện không một vụ tai nan giao thông nào xây ra.
      Huyện Tân Phú lại được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp, có sông, suối, ao, hồ có rừng núi. Vì thế trong thời gian tới địa phương sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch để trở thành một điểm đến thú vị, hấp dẫn của du khách gần xa.
Tiến Khang