Xã Đắc Lua kỉ niệm 30 năm ngày thành lập xã (23/12/1988 – 23/12/2018)

Cùng với 4 xã của đoàn 600, ngày này 30 năm trước Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã kí quyết định thành lập trên cơ sở giải tán nông trường I đoàn 600. Xã Đắc Lua được thành lập với diện tích tự nhiên hơn 42 nghìn ha, chỉ có 500 hộ với 3.200 nhân khẩu. Thời kỳ này sản xuất của địa phương chỉ đáp ứng nhu cầu tự cung, tự cấp.
DACLUA1.JPG
Đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã cùng về dự lễ kỉ niệm

30 năm qua, nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ tạo điều kiện của tỉnh và huyện, nhân dân xã Đắc Lua đã mạnh dạn và chủ động chuyển đổi một cách mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại giá trị kinh tế cao góp phần đưa Đắc Lua phát triển theo kịp với các xã bạn. Đặc biệt, năm 2016 được tỉnh đầu tư cây cầu qua sông với kinh phí 64 tỷ đồng đã chấm dứt 28 năm người dân trong vùng phải chịu cảnh qua sông lụy đò, nếu muốn tiếp cận với các địa phương khác lân cận. Từ đó đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn, đưa Đắc Lua về đích xã nông thôn mới theo đúng NQ Đại hội đảng bộ xã đề ra.
DACLUA2.JPG
Chủ tịch UBND huyện Võ Tuấn Dũng (trái) tặng vòng hoa chúc mừng 30 năm thành lập xã cho Bí thư UBND xã Đắc Lua Đào Huy Tỉnh

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nỗ lực, sự cố gắng vươn lên của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đắc Lua trong suốt 30 năm qua. Tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng về vị trí địa lí của xã đối với tình hình an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện và mong muốn người dân cùng chính quyền tiếp tục đóng góp công sức, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
DACLUA3.JPG
DACLUA4.JPG
Chủ tịch UBND huyện Võ Tuấn Dũng trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong 30 năm xây dựng xã Đắc Lua

Dịp này, các cá nhân và tập thể có những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của địa phương trong suốt những năm qua đã được tuyên dương, khen thưởng.

Phú Lâm