Mô hình thâm canh hồ tiêu theo hướng VietGAP đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường

Dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình thâm canh hồ tiêu theo hướng VietGAP nhằm phòng bệnh chết nhanh, chết chậm góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững và xây dựng nhãn hiệu hồ tiêu tại huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai” do Phòng NN&PTNT huyện Tân Phú chủ trì, cơ quan phối hợp thực hiện là trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả miền Đông nam bộ. Dự án được thực hiện từ tháng 3/2015 đến tháng 12/2018, với kinh phí thực hiện là hơn 2,6 tỷ đồng, trong đó NSNN hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 1,3 tỷ đồng.
1.JPG
Theo đánh giá của các đơn vị tham gia dự án, dự án đã đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường cho nhà vườn trồng hồ tiêu.​

3.jpg
Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn nhà vườn ghi chép nhật ký sản xuất​
4.jpg
Hộ nông dân Trần Văn Tin xã Phú Xuân (đội nón) là 1 trong số các hộ được hưởng thụ từ dự án.

Theo đánh giá của các đơn vị tham gia dự án, dự án đã đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường cho nhà vườn trồng hồ tiêu, nhiều người dân muốn tham gia mô hình theo định hướng phát triển hồ tiêu theo hướng GlobalG.A.P. Đề nghị Phòng KTHT huyện Tân Phú tiếp quản các mô hình để phổ biến nhân rộng cho người dân địa phương. Vận động, tuyên truyền các nhà vườn trồng hồ tiêu tham gia tổ hợp tác để cùng sản xuất theo quy trình chung để đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm. Tổ chức tiếp các buổi giao lưu trao đổi thông tin thị trường với các công ty thu mua có uy tín trên thị trường.
Phú Lâm