• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Liên kết website

Lượt truy cập

Phú Lập đẩy mạnh công tác giảm nghèo

      Anh Nguyễn Văn Thiện là một trong những hộ khó khăn ở ấp 1, xã Phú Lập, 4 năm trước nhờ được vay vốn của ngân hàng chính sách dành cho hộ nghèo, anh Thiện đã mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi dê. Nhận thấy mô hình nuôi dê phù hợp với điều kiện ở địa phương, anh đã chịu khó tham gia các lớp tập huấn về chăn nuôi do xã tổ chức, từ đó tích lũy kinh nghiệm nuôi dê và mạnh dạn tăng dần số lượng đàn dê. Đến nay, gia đình anh Thiện đã có trên dưới 400 con dê và cung cấp giống cho nhiều hộ nghèo khác trong xã, truyền đạt kinh nghiệm để giúp họ chăn nuôi hiệu quả.
      Nói về mô hình chăn nuôi dê này, anh Thiện cho biết: “Con dê là mô hình chăn nuôi để giảm nghèo rất tốt. Tại vì nó ăn lá cây thôi, thức ăn đều có sẳn trong vườn rẫy, mình chỉ bỏ công đi cắt lá. Do đó, tiền đầu tư để chăn nuôi ít, chủ yếu chỉ để mua con giống. Nếu nuôi khoảng bốn đến năm mươi con dê thì một năm cũng thu được hơn trăm triệu. Bởi, nuôi dê một năm có thể cho xuất hai lứa”.
GN 1.jpeg
Anh Thiện ( áo sọc) đang kiểm tra đàn dê

      Cũng theo anh Thiện, nuôi dê tuy không khó nhưng cũng phải chịu khó học hỏi cách chăm sóc, cần tham gia các lớp tập huấn về chăn nuôi dê để tích lũy thêm kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi.
      Thực hiện công tác giảm nghèo, xã Phú Lập không triển khai các mô hình tràn lan mà lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa phương để nhân rộng. Cùng với việc tranh thủ các nguồn vốn, xã đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện, Trạm Bảo vệ thực vật Tân Phú – Định Quán tổ chức nhiều lớp tập huấn, dạy nghề ngắn hạn, giúp nông dân nắm vững kỹ thuật cũng như ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất để nâng cao giá trị kinh tế. Nhờ đó, những mô hình đã triển khai đều mang lại hiệu quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương hàng năm và không bị tái nghèo.
GN 2.jpeg
Mô hình nuôi dê đang phát triển rất hiệu quả ở xã Phú Lập

      Ông Đinh Thế Hùng, Chủ tịch UBND xã Phú Lập cho biết: “Trong những năm qua, xã đã thực hiện chương trình giảm nghèo với nhiều chương trình, giải pháp. Thứ nhất là hỗ trợ vay vốn không tính lãi cho bà con để nhân rộng mô hình chăn nuôi dê và hiện nay ở địa phương mô hình này đang phát triển mạnh, thứ 2 là tạo điều kiện mở các lớp dạy nghề cho bà con về chăn nuôi, trồng trọt. Từ khi triển khai thực hiện thì tỷ lệ hộ nghèo giảm đi đáng kể. Cụ thể, trước đây địa phương có 66 hộ nghèo thì đến nay chỉ còn 7 hộ nghèo. Hướng tới, xã sẽ tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ 7 hộ nghèo này thoát nghèo bền vững”.
      Nhờ sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo ở xã Phú Lập đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã tiếp tục thực hiện nhân rộng các mô hình kinh tế đã mang lại hiệu quả cao ở địa phương, phấn đấu xóa hết hộ nghèo trong năm 2019.
 
Phú Lâm- Bá Lợi

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​