Hội thảo bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số năm 2018

​Tại đây, gần 200 đại biểu là lãnh đạo UBND, UBMTTQ, cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới, cán bộ làm công tác dân tộc và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã được nghe đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh trao đổi một số quyền hợp pháp chính đáng của phụ nữ được quy định trong Hiến pháp năm 2013, luật bình đẳng giới 2006 như: quyền được bầu cử, ứng cử; quyền được tham gia quản lý nhà nước và xã hội; được tham gia vào các tổ chức, hiệp, hội.
      Bên cạnh đó, các đại biểu ở các xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số như Tà Lài, Thanh Sơn, Phú Bình, Phú Trung cũng đã trao đổi, chia sẻ về thực trạng bình đẳng giới cũng như công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.
BDG 1.jpg
Các đại biểu tham gia Hội thảo bình đẳng giới
BDG 2.jpg
Đại diện Sở LĐTB&XH trao đổi về các vấn đề bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Qua trao đổi tại hội thảo, các đại biểu đã nêu một số giải pháp về vấn đề bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số đó là: cần tăng cường các dự án xóa đói giảm nghèo để nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số; tạo điều kiện để phụ nữ dân tộc thiểu số được tham gia vào các lớp học nghề, tập huấn về sản xuất, công tác xã hội. Đặc biệt cần thúc đẩy công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức giới, loại bỏ dần những phong tục tập quán cổ hủ vẫn còn tồn tại của các dân tộc thiểu số.
      Thông qua buổi hội thảo, nhằm trao đổi kinh nghiệm cũng như phổ biến sâu rộng chính sách và quy định của pháp luật về bình đẳng giới, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ cơ sở về giới và bình đẳng giới; tạo sức lan tỏa để xóa bỏ dần định kiến về giới, nâng cao vị thế và vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội tại các vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
    Phú Lâm – Bá Lợi