Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 8

Tại điểm cầu huyện Tân Phú, dự hội nghị có các đồng chí: Trần Bá Đạt, Bí thư Huyện ủy; Huỳnh Phước Sang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Tuấn Dũng, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của huyện đã nghỉ hưu; các đồng chí Huyện ủy viên; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện và 18 xã, thị trấn.
      Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cho biết, hội nghị Trung ương 8 diễn ra vào thời điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, là năm có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XII của Đảng và chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng. Hội nghị Trung ương 8 đã thông qua Quy định về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và một số vấn đề quan trọng khác.
NQTW8.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 tại điểm cầu huyện Tân Phú

Theo Thường trực Ban Bí thư , các nghị quyết, quy định, kết luận lần này có ý nghĩa quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh do Đại hội XII của Đảng đề ra và chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị sau hội nghị này, các cấp ủy Đảng, tổ chức Đảng, đoàn thể nhanh chóng xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt việc triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền, giới thiệu nghị quyết, quy định, kết luận đến cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương, đơn vị mình.
      Việc quán triệt, học tập, tuyên truyền về nghị quyết cần coi trọng tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp từng đối tượng, quyết liệt, nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống, nhất là phải thực hiện ngay Quy định về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”.
      Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về cách làm mới, kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong thực hiện các Nghị quyết Trung ương. Đồng thời cần xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết, biểu dương, khen thưởng những đơn vị làm tốt, nhắc nhở, phê bình, xử lý theo quy định của Đảng đối với các đơn vị, cá nhân thực hiện không nghiêm túc, không hiệu quả.

Bá Lợi