Sở Thông tin & truyền thông làm việc tại huyện Tân Phú

Trong năm qua, việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện đã được chú trọng và triển khai khá hiệu quả. Cụ thể: địa phương đã triển khai cài đặt, cấu hình liên thông để bộ phận một cửa huyện và các xã, thị trấn sử dụng phần mềm điện tử Egov vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp; Đài truyền thanh huyện và Trang thông tin điện tử của huyện hoạt động ổn định cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin theo đúng đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến người dân và doanh nghiệp; công tác thanh tra, kiểm tra được quan tâm thực hiện, đội kiểm tra liên ngành 814 đã xử lý nhiều cơ sở vi phạm, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện hoạt động theo đúng pháp luật.
STTTT.bmp
Đại diện phòng Văn hóa và Thông tin huyện báo cáo tại buổi làm việc ​

Tại buổi làm việc, huyện Tân Phú kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo khắc phục sự cố về lỗi đường truyền, kỹ thuật phần mềm Egov khiến nhiều hồ sơ bị tồn; cần tổ chức tập huấn nghiệp vụ, hướng dẩn cho địa phương trong công tác quản lý internet, trò chơi công cộng cũng như việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh xuất bản phẩm.
      Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Hoàng Ngọc đã đề nghị địa phương cần rà soát lại số hồ sơ bị tồn ở bộ phận một cửa là do lỗi ở bộ phận nào để phối hợp kịp thời giải quyết; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm; Internet; thuê bao di động trả trước; chú trọng công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng.
      Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông cũng đề nghị các bộ phận chuyên môn của Sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với huyện Tân Phú tăng cường hoạt động quản lý, cung cấp dịch vụ, phần mềm hỗ trợ, hướng dẫn đào tạo, nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho cán bộ làm công tác quản lý về lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Bá ​Lợi