• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Liên kết website

Lượt truy cập

Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Tân Phú với mô hình tủ quần áo tình thương

      ​Tủ áo tuy không to, không cao nhưng được đặt ngay ngắn, bên trong tủ có rất nhiều quần áo được xếp gọn gàng, ngăn nắp trên các ngăn, được phân chia theo từng loại quần áo cho từng nhóm tuổi khác nhau để mọi người tiện lựa chọn. Tủ áo tình thương dành cho người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn khởi sướng và đây là một trong những Hội đầu tiên của huyện Tân Phú đi đầu trong mô hình này, nhằm giúp cho những người nghèo tìm đến để lựa chọn cho mình những chiếc quần, áo phù hợp. Bà Nguyễn Thị Lành, thành viên tủ áo tình thương thị trấn Tân Phú cho biết:
Các thành viên trong Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Tân Phú phân loại, sắp xếp quần áo tại tủ áo tình thương.jpg
Các thành viên trong Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Tân Phú phân loại, sắp xếp quần áo tại tủ áo tình thương​

      “Tủ áo tình thương này giúp rất nhiều người, nhất là những người nghèo khó khăn không thể đi mua sắm được. Tôi thấy tủ áo này rất quý, ai cho thì tôi nhận rồi đưa lên đây có chị em nào cảm thấy hoàn cảnh người ta khó khăn thì tôi hướng dẫn lên đây để lựa chọn cái nào vừa ý thì lấy hoặc lựa cho những người thân hay gần nhà những người không biết mấy chị cứ lựa đưa về cho người ta tủ áo tình thương này tôi thấy rất là tốt”.
      Bà Trương Ngọc Hoa, năm nay ngoài 70 tuổi già yếu nên được chị em trong Chi hội khu phố 8 chở bà đến tủ áo tình thương để lựa chọn cho mình những bộ quần áo ưng ý và lấy thêm những bộ đồ còn tốt để gửi về quê. Trong năm vừa qua gia đình bà không phải sắm quần áo nữa. Bà vui mừng cho biết cũ người, mới ta, đối với mình như thế là tốt rồi.
nguoi dan chon do tu ao tinh thuong.jpg
Nhiều người dân trên địa bàn thị trấn Tân Phú đến lựa chọn quần áo trong tủ áo tình thương đặt tại văn phòng Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn

      Kể từ khi thành lập nhiều người đã mang đồ đến ủng hộ và cũng không ít những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã đến lựa chọn cho mình những bộ quần áo vừa vặn, ưng ý. Tới đây, Hội phụ nữ thị trấn sẽ phát triển thêm nhiều tủ áo tình thương ở các xã sâu, xa trên địa bàn huyện.
      Theo bà Phú Viễn Vĩnh, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Tân Phú cho biết: Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn xây dựng tủ áo tình thương với mục đích vận động chị em có quần áo nào tốt không có nhu cầu sử dụng nữa để chúng tôi giúp đỡ tặng cho lại những bà con có hoàn cảnh khó khăn. Không riêng gì địa bàn thị trấn, mà chúng tôi còn thông báo đến các xã bạn, để những ai có hoàn cảnh khó khăn thì đến đây để nhận mang về dùng”.
      Bằng chính tấm lòng yêu thương, san sẻ tủ quần áo của Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Tân Phú đã và đang mang lại niềm vui cho rất nhiều người. Trong đó, những người cho đi thì cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ, còn người nhận thì lại mừng rỡ, phấn khởi khi được nhận những bộ đồ ấm áp tình thương.
Phước Bình 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​