Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Giám sát kết quả thực hiện kết luận 43 của Tỉnh ủy tại huyện Tân Phú

​      Được biết, ngày 30 – 9 – 2016, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã ký ban hành Kết luận số 43 về Đề án “Tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý và phát huy vai trò của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020”.
      Tại huyện Tân Phú sau 2 năm thực hiện kết luận số 43 của Tỉnh ủy, đã được huyện thực hiện nghiêm túc có hiệu quả, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cấp ủy, chính quyền địa phương thường  xuyên quan tâm, tạo điều kiện  cho hội liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở  thực hiện nhiệm vụ  trọng tâm của đề án. Qua đó  đã xây dựng được 3 mô hình điểm ở các nhóm phụ nữ ở 3 xã Phú Điền, Phú Bình và Phú Lâm; Xây dựng 10 mô hình tập hợp phụ nữ trên các lĩnh vực với hơn 9000 hội viên tham gia…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, huyện còn 2/6 chỉ tiêu theo đề án  chưa đạt  đó là chỉ tiêu số 2 về nâng tỷ lệ lao động nữ  được đào tạo nghề và chỉ tiêu số 5 về tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy. Hội liên hiệp phụ nữ môt số xã  còn lúng túng trong việc khảo sát, quản lý hoạt động nhóm phụ nữ theo nội dung đề án. Việc giới thiệu hội viên nông thôn ưu tú, hội viên vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo cho Đảng kết nạp còn thấp.
Toàn cảnh buổi giám sát kết quả thực hiện kết luận 43 của Tỉnh ủy.jpg
Toàn cảnh buổi giám sát kết quả thực hiện kết luận 43 của Tỉnh ủy

Phát biểu tại buổi làm việc bà Lê Thị Ngọc Loan ghi nhận những  cố gắng  mà huyện Tân Phú đã đạt được trong thực hiện kết luận 43 của tỉnh ủy. Đồng thời đề nghị huyện cần phải  đánh giá cụ thể những tồn tại, khó khăn giai đoạn 1 để có giải pháp  thực hiện giai đoạn 2. Quan tâm lồng ghép về công tác bình đẳng giới nhất là cho phụ nữ  vùng đồng bào dân tộc. Đặc biệt chủ động trong việc giới thiệu nguồn cán bộ nữ tham gia cấp ủy trong nhiệm kỳ tới.
 Bích Liên