Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Di quách 9 hài cốt liệt sĩ tìm thấy ở xã Phú An về Tượng đài liệt sĩ huyện

Huyện Tân Phú vừa làm lễ khâm liệm 9 hài cốt liệt sĩ tìm thấy ở ấp 2, xã Phú An và tiến hành di quách về Tượng đài liệt sĩ huyện để đợi làm lễ truy điệu và an táng.

Tại buổi lễ, đông đảo bà con nhân dân trong huyện, các đồng đội và lãnh đạo địa phương đã đến thắp nhang và tiễn đưa các liệt sĩ.

PS00000000.bmp
Đồng chí Phan Sương, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Phú thắp hương cho các liệt sĩ tại lễ di quách

Trước đó, từ thông tin của người dân, ngày 30-6, Ban chỉ đạo 1237 của huyện Tân Phú phối hợp với Ban chỉ đạo 1237 tỉnh đã tiến hành xác minh, khảo sát và triển khai tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại ấp 2, xã Phú An. Sau 6 ngày huy động máy móc, lực lượng đã tìm kiếm và cất bốc được 9 hài cốt liệt sĩ. Theo Ban chỉ đạo 1237 huyện Tân Phú, việc tìm kiếm sẽ tạm dừng giai đoạn 1 để tiến hành làm lễ truy điệu và an tang, sau đó tiếp tục triển khai giai đoạn 2.

Theo đó, giai đoạn 2 sẽ tiến hành tổ chức hội thảo, thu thập thông tin từ các nhân chứng để tiếp tục xây dựng kế hoạch khai quật, mở rộng diện tích tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ngay sau khi hội thảo xong.

Bá Lợi