Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Trao vốn hỗ trợ cho nông dân từ nguồn ủy thác của Trung ương

Ngày 5-7, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Phú tổ chức trao 600 triệu đồng vốn hỗ trợ từ nguồn vốn ủy thác của Trung ương cho 20 hộ nông dân ở xã Phú Bình, huyện Tân Phú để thực hiện dự án chăn nuôi bò sinh sản.

h1.bmp

Theo dự án này, mỗi nông dân được vay 30 triệu đồng. Thời gian vay là 36 tháng, với lãi suất là 0,7%/tháng, thu lãi theo từng quý và trả gốc sau 3 năm.

Dự án được giao cho Hội nông dân xã Phú Bình làm chủ và có trách nhiệm quản lý tốt nguồn vốn vay, hướng dẫn các hộ vay sử dụng đúng mục đích và trả lãi đúng quy định. Thông qua dự án này, nông dân sẽ có thêm vốn để đầu tư chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng xã nông thôn mới ở địa phương.

Tính đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã trao nguồn vốn hỗ trợ cho nông dân trên địa bàn tỉnh từ nguồn ủy thác của Trung ương với tổng số vốn lên đến gần 7,9 tỷ đồng.

Bá Lợi