Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Tiếp tục tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở huyện Tân Phú

Sáng ngày 3-7, đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 về tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh đã đến viếng và tiếp tục chỉ đạo công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú.

Đến trưa ngày 3-7, sau hơn 3 ngày huy động máy móc và lực lượng để tìm kiếm đã phát hiện và cất bốc được 9 bộ hài cốt liệt sĩ và nhiều di vật. Trực tiếp xem những di vật thu được sau khi cất bốc các ngôi mộ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã biểu dương nỗ lực của lực lượng tìm kiếm đồng thời chỉ đạo huyện Tân Phú tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo 1237 của tỉnh tiếp tục mở rộng quy mô tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

1.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp (giữa) xem những di vật tìm được sau khi quy tập hài cốt các liệt sĩ
 HIEP00000000.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chỉ đạo công tác tìm kiếm

Sau khi tìm kiếm xong, tỉnh sẽ tổ chức hội thảo mời Ban Chỉ đạo 1237 của Trung ương, xin ý kiến của Bộ Quốc phòng để xác định địa chỉ cũng như danh tính của các liệt sĩ để liên hệ cho người thân và gia đình các liệt sĩ.

Theo nhận định ban đầu của những người từng đóng quân chiến đấu ở khu vực này, thì hiện trường nơi tìm thấy các mộ liệt sĩ là nghĩa trang của Bệnh viện dã chiến thuộc Sư đoàn 600. Hiện Ban Chỉ đạo 1237 của tỉnh và huyện vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm.

Bá Lợi