• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Liên kết website

Lượt truy cập

Giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh niên

Ngày 26-4, Cụm thi đua số 3, tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức chương trình thăm “địa chỉ đỏ” và nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước.

 Hơn 200 đoàn viên, học sinh của 4 đơn vị gồm: Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ và Vĩnh Cửu các đoàn viên thanh niên đã đến thăm và tìm hiểu về lịch sử của Nhà ngục Tà Lài cũng như tinh thần đấu tranh kiên cường, dung cảm của các chiến sĩ cách mạng và người dân đồng bào ở xã Tà lài.

Trước đây, xã Tà Lài là nơi sinh sống của người dân tộc bản địa gồm Mạ và S’tiêng, nơi đây được mệnh danh là rừng thiêng nước độc. Vào năm 1939 tại nơi này, Thực dân Pháp đã xây dựng Nhà ngục Tà Lài hay còn gọi là Căng Tà Lài để giam cầm những chiến sĩ yêu nước. Mới đầu Nhà ngục này chỉ chứa khoảng từ 50 đến 70 người nhưng sau cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ, năm 1940 số người tù bị đưa lên đây càng nhiều nên xây thêm diện tích Nhà ngục và có khoảng 500 người bị giam ở đây.

Ôn lại truyền thống tại Bia tưởng niệm Nhà ngục Tà Lài.jpg
Các đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống tại Bia tưởng niệm Nhà ngục Tà Lài
 

Đặc biệt, giữa đêm 27-3-1941, đồng chí Trần Văn Giàu, Dương Quang Đông, Tô Ký và 5 chiến sĩ cách mạng khác đã vượt ngục thành công nhờ sự giúp đỡ tích cực của đồng bào dân tộc ở Tà Lài để về với cách mạng, trở thành những nhân tố, nòng cốt củng cố Xứ ủy Nam Kỳ góp phần quan trọng trong thắng lợi cách mạng giải phóng miền Nam.

Năm 2000, nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú đã xây Bia ghi dấu Sự kiện vượt nhà ngục Tà Lài và tôn tạo cảnh quan trên một diện tích 580 m2 nhằm ghi nhớ công lao đồng thời tuyên truyền, giáo dục về tinh thần yêu nước của các chiến sĩ cách mạng và người dân đồng bào ở Tà Lài cho các thế hệ sau.

DSC_0209.JPG
Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi giao lưu
 

Ngoài hoạt động thăm địa chỉ đỏ Nhà ngục Tà Lài, cụm thi đua số 3, Tỉnh đoàn Đồng nai còn tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ  với chủ đề “ khát vọng tuổi trẻ” năm 2018.

Bá Lợi​

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​