Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2018) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

​        Sáng ngày 17-11, tại Trung tâm văn hóa thể thao thị trấn Tân Phú, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức lễ Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Theo số liệu của BATGT cho biết, hiện nay bình quân mỗi ngày toàn quốc có hơn 30 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sốnghàng trăm người bị tương tật suốt đời. Riêng tại huyện Tân Phú từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện xảy ra gần 3.300 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 1.270 trường hợp, đặc biệt trong đó xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 21 người, bị thương 10 người. Nguyên chính của các vụ tai nạn giao thông là do ý thức của người tham gia giao thông không chấp hành luật giao thông, còn uống rượu bia, đi lấn trái đường và không làm chủ tốc độ... Điều đó đồng nghĩa với mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu sự mất mát khủng khiếp.

atgttt.jpg
Các đại biểu tham dự tại buổi lễ t
ưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” ,  “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017. Qua đó, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; chia sẻ những mất mát khó khăn của các gia đình nạn  nhân do tai nạn giao thông. Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT và các biện pháp phòng tránh TNGT đối với toàn xã hội. Khuyến khích người dân khi tham gia giao thông phải nâng cao ý thức, trách nhiệm của, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau.

Bích Liên