Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

HĐND huyện: Giám sát công tác bảo vệ môi trường tại xã Phú Thanh

Sáng ngày 31/8/23017, Đoàn giám sát của HĐND huyện do Phó Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Phan Nguyễn Chi Mỹ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Phú Thanh về công tác bảo vệ môi trường, xử lý chất thải tại các trang trại chăn nuôi, tình hình thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn xã.

Qua giám sát cho thấy, về cơ bản xã Phú Thanh đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tương đối tốt các nhiệm vụ về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Tuy nhiên, tại thời điểm giám sát vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: việc phát hiện, kiểm tra và xử lý kịp thời các trang trại chăn nuôi vi phạm về môi trường chưa được thường xuyên và chưa quyết liệt; vẫn còn 03 trại chăn nuôi có hệ thống xử lý chất thải chưa đảm bảo, cần tiếp tục nâng cấp, sửa chữa để xử lý chất thải đảm bảo vệ sinh môi trường.

giám sát BVMT 2 (1).jpg
Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát công tác BVMT tại Phú Thanh

Đối với Bãi rác Công ty Đa Lộc (ấp Bàu Mây) từ năm 2011 đến nay, do quá trình lưu giữ rác thải không đúng quy định, chưa được đầu tư đúng theo quy quy định chôn lấp hợp vệ sinh, chưa có hệ thống thu gom xử lý nước rỉ rác, khí thải và chống thấm đã để nước mưa lẫn nước rỉ rác chảy tràn ra khu vực xung quanh gây ô nhiễm nguồn nước mặt và nguồn nước ngầm, phát tán mùi hôi... UBND xã đã kiến nghị Huyện Ủy, UBND huyện Tân Phú cho di dời Bãi rác của công ty Đa Lộc ra khỏi địa bàn, chấm dứt tình trạng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân trong khu vực./.

Ngọc Tiến (Phú Thanh)