Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ Mặt trận cơ sở

​      Ngày 31/8/2017, Tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tân Phú. Ban Thường trực UBMTTQ huyện, phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ Mặt trận cơ sở và Thành viên nhóm nòng cốt năm 2017. Tham dự hội nghị có Ông Trần Minh Giám-Ủy viên TT UBMTTQ tỉnh; ông Nguyễn Đức -Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai

Hội nghị đã được nghe Ông Nguyễn Đức–Báo cáo viên phổ biến các nội dung cơ bản, quan trọng của Bộ luật Hình sự năm 2015 và triển khai những điểm mới nổi bật của Bộ Luật này. Đây là Bộ luật có nhiều thay đổi và tiến bộ, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tư duy lập pháp hình sự, thể hiện tinh thần chủ động phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh của đất nước, bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, lợi ích của Nhà nước và tổ chức…

Luật sư Nguyễn Đức báo cáo trước hội nghị.jpg
 Ông Nguyễn Đức -Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai báo cáo trước hội nghị

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề Luật sư, sự am hiểu sâu sắc và cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, sinh động, đi từ lý thuyết đến thực hiễn, có dẫn chứng cụ thể bằng những sự việc đã gặp trong đời sống thường ngày, giúp cho cán bộ Mặt trận cơ sở và Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, khu phố được trang bị những kiến thức thực sự bổ ích về những nội dung cơ bản của Bộ Luật, từ đó vận dụng hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, tạo sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền của Mặt trận trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn huyện./.

Văn Luân (MTTQ huyện)

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 10, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.61). 3856050 - Fax: (84.61). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn