UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư trạm bơm ấp 4 Tà lài

Sau khi huyện Tân Phú kiến nghị UBND tỉnh đầu tư xây dựng trạm bơm ấp 4, xã Tà Lài để phục vụ nước sản xuất cho hơn 200 héc ta diện tích đất trồng lúa, UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án này.

Theo đó, giao UBND huyện Tân Phú làm chủ đầu tư với nguồn vốn được bố trí từ ngân sách tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quant ham mưu UBND tỉnh bổ sung dự án vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020; huyện Tân Phú hoàn chỉnh về thủ tục đất đai để lập và trình duyệt Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư theo đúng quy định.

tram bom.jpg
Các sở, ngành của tỉnh khảo sát vị trí đặt trạm bơm

Dự án trạm bơm ấp 4, xã Tà Lài dự kiến được xây dựng với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng. Sau khi xây dựng và đưa vào sử dụng trạm bơm sẽ chủ động được nguồn nước tưới giúp bà con đồng bào ở ấp 4, xã Tà Lài có thể sản xuất được từ 2-3 vụ lúa trong năm. Điều này không chỉ giúp đồng bào dân tộc thiểu số ở ấp 4, xã Tà Lài nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống mà còn hạn chế được tình trạng bà con xâm phạm vào rừng cấm thuộc Vườn Quốc gia Cát Tiên.

Bá Lợi