Thường trực Huyện ủy giao ban với Đảng ủy các xã, thị trấn

Ngày 16-8, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức giao ban thường kỳ với Đảng ủy các xã, thị trấn nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7 và triển khai công tác cho những tháng tới. Đến dự có TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Minh.

Theo báo cáo của Đảng ủy các xã, thị trấn, hầu hết các địa phương đã chỉ đạo thu hoạch xong vụ Hè thu; công tác phòng chống lụt bảo cũng được quan tâm thực hiện. Trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, các xã Thanh Sơn, Phú Trung, Phú Sơn, Phú Bình và Trà Cổ đang tiếp tục đẩy nhanh hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định. Ngoài ra, Đảng ủy các xã, thị trấn đang tiến hành tổ chức triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 cho cán bộ, đảng viên; tích cực chuẩn bị nhân sự cấp ủy chi bộ theo đề án sáp nhập ấp, khu phố.

tt.jpg
 Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Phan Sương triển khai các nội dung trọng tâm trong thời gian tới cho các xã, thị trấn​

Về nhiệm vụ công tác trong những tháng tới, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phan Sương đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là các tiêu chí do cấp xã phụ trách; giám sát chặt chẽ việc lập danh sách hỗ trợ thiệt hại cho cây điều và xoài; tăng cường chỉ đạo phòng chống lụt bảo, sạt lỡ đất, đá trong mùa mưa; chỉ đạo tu sửa, chỉnh trang trường lớp chuẩn bị cho khai giảng năm học mới; tập trung công tác phát triển đảng viên mới.

Phó bí thư Thường trực cũng đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn tập trung triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn; chuẩn bị nhân sự cấp ủy chi bộ và nhân sự trưởng, phó ấp, khu phố để tổ chức tốt Đại hội chi bộ ấp, khu phố theo đề án sáp nhập mới.

Bá Lợi