Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Họp thành viên UBND huyện nhằm đánh giá nhiệm vụ tháng 7, 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2017

​        Sáng 15/8/2017 UBND huyện Tân Phú đã họp thành viên nhằm đánh giá nhiệm vụ tháng tháng 7, 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2017. Chủ tịch UBND huyện Trần Bá Đạt chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp sau khi nghe các thành viên báo cáo những thuận lợi và khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của từng ngành như tiến độ xây dựng nông thôn mới, công tác hỗ trợ thiệt hại cho người trồng điều; Tình trạng ô nhiễm môi trường và biện pháp xử lý, việc cấp giấy chứng nhận quyền xử sụng đất; Công tác xã hội hóa giao thông nông thôn; phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị năm học mới.

Hop TV UBH tháng 7,8.jpg
Chủ tịch UBND huyện Trần Bá Đạt chủ trì phiên họp TV UBND huyện tháng 8/2017.

Sau khi nghe ý kiến các thành viên, chủ tịch UBND huyện đề nghị với vai trò của từng ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng mới nhất là về cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn tại 3 xã Trà Cổ, Phú Bình và Phú Trung; Thành lập đoàn kiểm tra phòng chống lụt bão tại 5 xã trọng điểm gồm Đắc Lua, Nam Cát Tiên, Núi Tượng, Phú Bình và Phú Điền; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện vụ mùa và có hướng dẫn người dân chủ động phòng chống một số dịch bệnh trên cây trồng; Riêng việc hỗ trợ người dân trồng điều bị thiệt hại cần phải đúng đối tượng công khai minh bạch không để xảy ra tiêu cực;  Thành lập đoàn kiểm tra các điểm khai thác đất đá trên địa bàn, đánh giá tác động ô nhiễm môi trường và biện pháp xử lý, Riêng việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền xử dụng đất cần phân loại  nếu đủ điều  kiện thì cấp không đủ thì phải có lộ trình và biện pháp xử lý; Tăng cường công tác kiểm tra các điểm giết mổ gia súc gia cầm và xử lý nghiêm tình trạng bán thịt gia súc gia cầm ở dọc các tuyến đường; Hoàn chỉnh các công trình dự án phục vụ năm học mới; Chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh nhất là dịch sốt xuất huyết, tuyên truyền người dân diệt loăng quăng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân tham gia bảo hiểm y tế; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện nhất là ở những địa bàn giáp ranh.

Bích Liên