Triển khai Quyết định 2817 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc điều chỉnh sáp nhập ấp, khu phố trên địa bàn huyện Tân Phú

​         Sáng ngày 17/8, UBND huyện Tân Phú đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định 2817 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc điều chỉnh, sáp nhập, thành lập ấp, khu phố trên địa bàn huyện Tân Phú. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hồng Minh – Bí thư huyện ủy, ông Trần Bá Đạt – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo của 18 xã, thị trấn trong huyện.

Hiện nay, toàn huyện hiện có 17 xã và 1 thị trấn, với 145 ấp, khu phố, dân số trên 191 ngàn người. Theo Quyết định 2817 (ngày 11/8/2017) của UBND tỉnh thì sau khi điều chỉnh, sáp nhập, huyện Tân Phú chỉ còn 93 ấp, khu phố. Những ấp, khu phố bị giải thể và sáp nhập là những ấp, khu phố có số hộ dưới 200 hộ, không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của UBND tỉnh về tổ chức bộ máy ấp, khu phố, xây dựng các thiết chế văn hoá, phát triển sản xuất… Việc sáp nhập các ấp, khu phố đã giúp cho huyện Tân Phú giảm được số ấp, khu phố, tinh gọn được bộ máy hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng, phát triển các tổ chức Đảng ở cơ sở và thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Sáp nhập ấp.jpg
Ông Trần Bá Đạt – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn cần sớm triển khai Quyết định 2817 đến toàn thể nhân dân, tiến hành củng cố nhân sự ở các ấp, khu phố; chỉ định các chức danh Trưởng ấp, phó ấp lâm thời hoạt động cho đến khi thực hiện bầu cử Trưởng ấp, phó ấp (nhiệm kỳ 2017 – 2020). Đồng thời, để việc triển khai thực hiện Quyết định 2817 của UBND tỉnh được thuận lợi, đảm bảo các hoạt động của ấp, khu phố, ông cũng chỉ đạo cho ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các phòng ban, cơ quan chức năng của huyện cần phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc giao dịch hành chính có liên quan đến các loại giấy tờ như giấy CMND, sổ hộ khầu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… để nhân dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Minh Tâm

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 10, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.61). 3856050 - Fax: (84.61). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn