Thị trấn Tân Phú kỷ niệm 12 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”

​      Công an thị trấn phối hợp UBMTTQ thị trấn Tân Phú vừa tổ chức lễ kỷ niệm 12 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” (19/8/2005 – 19/8/2017). Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Công an huyện Tân Phú, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và người dân trên địa bàn thị trấn.

Từ đâu năm đến nay UBND thị trấn đã tăng cường công tác chỉ đạo các hoạt động phòng ngừa, trực chiến, tuần tra; kịp thời có mặt xử lý các vụ việc ANTT ngay từ ban đầu, không để phát sinh thành tội phạm. Do đó số vụ phạm pháp hình sự đã giảm 13 vụ, tương đương giảm 60% so với cùng kỳ 2016. Cụ thể phạm pháp hình sự 09 vụ, 01 đối tượng; Vi phạm hành chính 18 vụ, 32 đối tượng;  Phạm pháp ma túy 4 vụ, 10 đối tượng và chưa phát hiện tội phạm kinh tế.

CA TT Tan phu.jpg
Công an thị trấn và người dân bắt một đối tượng trộm xe máy tại khu 10 thị trấn Tân Phú hồi tháng 6/2017 (ảnh do CA thị trấn cung cấp)

Bên cạnh đó Công an thị trấn đã tham mưu cho Đảng ủy chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể thị trấn tăng cường thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và chương trình 4 giảm ở địa bàn dân cư; tích cực tham gia thực hiện đề án xây dựng xã, thị trấn không có tệ nạn ma túy, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị  cơ sở cùng tham gia và thực hiện công tác phòng, chống các loại tội phạm đảm bảo ANTT.

Tại buổi lễ, lãnh đạo công an thị trấn, công an huyện Tân Phú đã nêu lên một số loại tội phạm mới trong thời gian qua, những bài học cần rút kinh nghiệm trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, đặc biệt là vai trò của lực lượng thường trực tại địa bàn dân cư, để từ đó góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Dịp này, các cá nhân có nhiều đóng góp tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” trên địa bàn thị trấn đã được tuyên dương, khen thưởng.

Phú Lâm