18 công chức Tư pháp xã tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về hộ tịch

​      Ngày 6/8/2017, tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Hộ tịch khóa II cho 120 công chức Tư pháp cấp xã, thị trấn trên địa bàn các huyện thị xã gồm: huyện Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Thống Nhất, Long Thành và thị xã Long Khánh.

Đến dự Lễ khai giảng có Giám đốc Sở Tư pháp ông Viên Hồng Tiến; Phó hiệu trưởng trường Chính trị Huỳnh Tham.

Trong thời gian 6 ngày từ 28/7 đến ngày 6/8, (Học vào thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần) Các công chức Tư pháp – Hộ tịch được nghe các giảng viên triển khai 10 chuyên đề như: Tổng quan về hộ tịch và quản lý nhà nước về hộ tịch; Đạo đức và trách nhiệm của công chức tư pháp hộ tịch trong đăng ký, quản lý hộ tịch; Ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký, quản lý hộ tịch; Đăng ký khai sinh; Đăng ký kết hôn và cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; Đăng ký giám hộ, nhận cha, mẹ, con, đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc; Ghi vào sổ hộ tịch việc hộ tịch; Đăng ký khai tử; Đăng ký nuôi con nuôi. Ngoài ra lớp còn dành thời gian để giảng viên trao đổi kinh nghiệm về thực tiễn đăng ký và quản lý hộ tịch ở các địa phương.

lop boi duong nghiep vu ho tich.jpg
Các công chức Tư pháp- Hộ tịch xã, thị trấn tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Hộ tịch do Sở Tư pháp tổ chức tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai.

Cuối khóa học tổ chức cho các học viên viết bài tiểu luận với đề tài vận dụng pháp luật về hộ tịch để giải quyết một trong những tình huống thực tiễn đã phát sinh tại địa phương,

Lớp bồi dưỡng sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ Tư pháp Hộ tịnh cơ sở có thêm những kiến thức cơ bản của Luật Hộ tịch, qua đó, vận dụng kiến thức pháp luật đã được học để nâng cao hơn nữa chất lượng giải quyết công việc, phục vụ tốt yêu cầu của nhân dân trong công tác Hộ tịch tại địa phương.

Quang Long(xã Phú Xuân)