MTTQ huyện: Tọa đàm về xây dựng nông thôn mới năm 2017

​       Sáng ngày 01/8/2017, Ban Thường trực UBMTTQ huyện phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, tổ chức mở lớp tọa đàm tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017. Tham dự có đồng chí Bùi Thị Liễu-Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Ban Thường trực UBMTTQ huyện.

Tại buổi tọa đàm, các cán bộ, người uy tín, tiêu biểu đã được hướng dẫn việc đánh giá các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh; hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Công tác tuyên truyền, vận động và xây dựng kế hoạch có sự tham gia trong xây dựng nông thôn mới.

Đ.C Liễu hướng dẫn tại buổi tọa đàm nông thôn mới tỉnh.JPG
Bà Bùi Thị Liễu-PCT MTTQ tỉnh hướng dẫn nội dung buổi tọa đàm  ​

Thông qua buổi tọa đàm nhằm mục đích nâng cao nhận thức về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ cấp xã, ấp làm công tác quản lý, chỉ đạo và thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành trong công tác xây dựng nông thôn mới; xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới; tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong nhân dân, phát huy tính năng động sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới MTTQ huyện Tân Phú tiếp tục triển khai tuyên truyền vận động đến toàn cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu biết và cùng thực hiện. Phấn đấu cuối năm 2018 hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới.

Văn Luân                                                                                   (MTTQ Huyện)