Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

HĐND xã Phú Điền chấp thuận chủ trương cấp GCNQSDĐ cho hơn 17 ha do nhân dân tự khai phá

​        Ngày 31/7/2017, HĐND xã Phú Điền tổ chức kỳ họp thứ 5, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tại hội trường UBND xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung xem xét, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm 2017, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện hoàn thành các mục tiêu còn lại của năm 2017; xem xét, quyết định việc thông qua quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước xã Phú Điền năm 2016; Quyết định việc điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn xã năm 2017; Quyết định việc sử dụng nguồn kết dư ngân sách năm 2016; quyết định việc thông qua các Nghị quyết thường kỳ, chuyên đề.

HDND xa Phu Dien.jpg
Tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã xem xét và quyết định nhiều vấn đề quan trọng trong đó có việc chấp thuận chủ trương cho UBND xã lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 17,28 ha đối với đất ao bàu, đất nông nghiệp liên quan đến quyền lợi của người dân trong xã.

Đặc biệt, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí thông qua Nghị quyết đưa diện tích 5,45 ha đất trên địa bàn xã làm quỹ đất công để UBND xã có cơ sở để quản lý và sử dụng đúng theo quy định. Đồng thời chấp thuận chủ trương cho UBND xã lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 17,28 ha đối với đất ao bàu, đất nông nghiệp; diện tích 15 ha đối với đất nông nghiệp do UBND xã quản lý. Đây là các thửa đất nằm xen kẽ giữa đồng ruộng do nhân dân khai phá từ năm 1990 sử dụng ổn định không tranh chấp.

Việc chấp thuận chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của người dân trên địa bàn nhằm đảm bảo quyền lợi cho họ yên tâm lao động sản xuất./.

Kim Hà