Tập huấn Luật trẻ em và Luật hòa giải ở cơ sở cho phụ nữ xã Phú Bình

​        Ngày 28/7, Tại Nhà văn hóa xã Phú Bình, gần 100 chị em hội viên phụ nữ xã đã được tập huấn Luật trẻ em và Luật hòa giải ở cơ sở. Chương trình do Hội LHPN tỉnh Đồng Nai và Hội LHPN huyện Tân Phú phối hợp tổ chức.

Tại đây, các chị em đã được giới thiệu Luật trẻ em năm 2016 với 8 điểm, trong đó đáng chú ý như: Luật trẻ em có hiệu lực từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2017; xây dựng chính sách pháp luật trẻ em phải hỏi ý kiến của trẻ; cấm tiết lộ bí mật cá nhân của trẻ… Bên cạnh đó là cách nhận biết độ tuổi, quyền và bổn phận của trẻ em; các tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; Bảo vệ trẻ tránh khỏi tội phạm xâm hại tình dục. Đối với vấn đề hòa giải ở cơ sở các trường hợp bạo lực gia đình, chị em đã được hướng dẫn thế nào là hòa giải; hướng dẫn hòa giải vụ việc bạo lực gia đình và một số giải pháp an toàn cho người bị bạo lực.

Tư vấn viên của trung tâm trợ giúp pháp lý.jpg
Tư vấn viên của trung tâm trợ giúp pháp lí tỉnh Đồng Nai trực tiếp tư vấn pháp luật cho người dân tại buổi tập huấn

Song song với tập huấn, trong đợt này Hội LHPN tỉnh Đồng Nai còn bố trí chuyên gia, giải đáp các thắc mắc của chị em hội viên đối với các vấn đề liên quan bên ngoài hội trường.

Phú Lâm