Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Tập huấn chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước

​        Ngày 14/7/2017, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước cho các cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, văn thư UBND của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Phú.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Phạm Huy Bình – Phòng Tư vấn Trung tâm CNTT&TT tỉnh Đồng Nai phổ biến các kiến thức về chứng thư số, chữ ký số, hệ thống chứng thực điện tử chuyên dùng của Ban Cơ yếu Chính phủ, các văn bản pháp lý có liên quan tới triển khai chữ ký số, quy định về áp dụng chữ ký số và hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm xác thực chữ ký số GCA-01, Vsign PDF; thực hành ký số, thực hiện thao tác ký số trên các tài liệu, file văn bản, trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành, Cổng thông tin điện tử, thư điện tử công vụ. Đồng thời, trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến việc triển khai và ứng dụng chữ ký số.

Tập huấn Chữ ký số.jpg
Toàn cảnh Lớp tập huấn chữ ký số chuyên dùng

Qua đợt tập huấn lần này, các học viên được cung cấp kiến thức, lợi ích của việc ứng dụng chữ ký số, cách thức sử dụng chữ ký số tại cơ quan, đơn vị. Việc ứng dụng chữ ký số trong văn bản điện tử sẽ giúp các cơ quan, đơn vị giảm thiểu thủ tục hành chính, thời gian luân chuyển, chi phí giấy tờ trong quản lý công văn, thư điện tử; đẩy nhanh các giao dịch điện tử đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin, từng bước giảm dần việc gửi, nhận văn bản bằng giấy để chuyển sang gửi, nhận bằng văn bản điện tử; công tác ký các văn bản điện tử có thể diễn ra ở bất kỳ nơi đâu, thời điểm nào, việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký diễn ra nhanh chóng, tiện lợi.

Ngọc Tiến (Phú Thanh)