Thanh Sơn phấn đấu hoàn thành xã NTM vào cuối năm 2017

Ngày 10-7, Đoàn làm việc của UBND huyện do Phó chủ tịch UBND huyện Trần Vũ Hoài Hạ làm trưởng đoàn đã kiểm tra xã Thanh Sơn về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Thanh Sơn là một trong 5 xã của huyện Tân Phú đang phấn đấu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay. Theo lãnh đạo địa phương, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay bộ mặt nông thôn mới của xã đã thay đổi rõ rệt, đời sống người dân được nâng lên. Để đảm bảo hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch đề ra, xã Thanh Sơn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí đã đạt. Còn các tiêu chí chưa đạt như: Trường học; nhà văn hóa ấp; đường giao thông nông thôn, xã kiến nghị huyện Tân Phú cần chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

duong thanh son.jpg
Một con đường giao thông nông thôn tại xã Thanh Sơn được xây dựng bằng bê tông

Làm việc với xã Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Trần Vũ Hoài Hạ đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp Thanh Sơn nhanh chóng hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; lãnh đạo huyện cũng lưu ý, địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền về bảo hiểm y tế toàn dân; vận động người dân cùng chung tay xây dựng nếp sống văn minh; xây dựng cảnh quan và môi trường nông thôn sạch, đẹp theo tiêu chuẩn nông thôn mới.

Bá Lợi