Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 về: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

​        Ngày 3-7 tại TTBDCT huyện, Huyện ủy Tân Phú đã tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Dự Hội nghị có Phó Bí thư thường trực huyện ủy Phan Sương.

Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05, các cấp ủy, tổ chức đảng, địa phương, đơn vị trong huyện quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện thường xuyên, kịp thời Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Quy định 01 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và QĐ 272 của Tỉnh ủy và tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ IV BCH Trung ương Đảng (khóa XII). Việc tổ chức tuyên truyền, học tập, và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được triển khai kịp thời với nhiều hình thức phong phú, đa dạng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ, đảng viên, nht là cán bộ chủ chốt các cấp ủy, các ngành từ huyện đến cơ sở đã nêu cao tình thần trách nhiệm, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả nêu gương năm 201, BCH Đảng bộ huyện có 19 đ/c đạt xuất sắc, 22 đ/c xếp loại tốt. Đối với cán bộ chủ chốt có 210 đ/c đạt xuất sắc, 786 đ/c đạt loại tốt. Đối với Đảng viên có 345 đ/c đạt xuất sắc, hơn 2800 đạt loại tốt. Đối với cán bộ công chức xuất sắc đạt 26 đ/c, tố đạt 676 đ/c. Đặc biệt, trong năm Huyện ủy đã tập trung giải quyết tốt những vấn đề bức xúc, nỗi cộm xảy ra trên địa bàn huyện, kiểm tra và nêu gương những tập thể, cá nhân là tốt, chấn chỉnh những biểu hiện chưa tốt.

CT 05.JPG
Các cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại hội nghị sơ kết Chỉ thị 05

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị Huyện ủy Tân Phú cũng thừa nhận một số tồn tại, hạn chế, nêu lên nguyên nhân và đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn Chỉ thị 05 trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, 38 tập thể, 62 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 đã được tuyên dương, khen thưởng.

Phú Lâm