Xã Phú Điền: Tổ chức đối thoại với nhân dân về “Bê tông hóa đường giao thông nội đồng”

Sáng ngày 27/6/2017, Đảng ủy xã Phú Điền tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân về chủ đề “Bê tông hóa đường giao thông nội đồng trên địa bàn xã Phú Điền”.

Chủ trì hội nghị có ông Phạm Văn Lượng – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Văn Ngọc – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã và các hộ dân có ruộng trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngọc đã thông qua kế hoạch thi công 4 tuyến đường giao thông nội đồng sắp tới thuộc tuyến đường kênh N1, kênh N2, kênh N25, kênh N4 có tổng chiều dài hơn 9 km với mức đầu tư hơn 19 tỷ đồng do nhà nước và nhân dân cùng làm. Theo đó, tổng số tiền vận động nhân dân đóng góp gần 4.9 tỷ đồng, các hộ có ruộng tiếp giáp mặt đường bê tông sẽ đóng 5 triệu đồng/ha, các hộ còn lại đóng 4 triệu đồng/ha.

doi thoai.jpg
Đại diện các hộ dân có ruộng đặt câu hỏi tại hội nghị đối thoại

Đã có 11 lượt ý kiến của nhân dân xoay quanh vấn đề thời gian thi công đường, kết cấu mặt đường, đường mương thoát nước, tính mức đóng góp phù hợp, kinh phí sửa chữa đường nếu hư hỏng….và đã được Chủ tịch UBND xã tiếp thu, trả lời thỏa đáng tại hội nghị.

Việc kiên cố hóa các tuyến đường giao thông nội đồng là việc làm hết sức cần thiết đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển nông sản của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã nhà. Thời gian dự kiến thi công các tuyến đường vào cuối năm 2017 lộ trình đến hết năm 2019./.

Kim Hà (xã Phú Điền)