Đại hội Hội Khuyến học huyện Tân Phú lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022

​        Ngày 9 tháng 6, Hội Khuyến học huyện Tân Phú tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Trùng Phương, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phan Sương.

Nhiệm kỳ III, Hội Khuyến học huyện xây dựng Hội gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nên tổ chức Hội phát triển mạnh mẽ, rộng khắp. Đến nay 100% xã, thị trấn đều có tổ chức Hội với gần 12% dân số là hội viên. Phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học-Dòng họ hiếu học-Cộng đồng khuyến học” được nhân rộng, 145 ấp và khu phố đền có Chi hội và Ban khuyến học, phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập phát triển rộng khắp, góp phần tích cực vào phong trào khuyến học, khuyến tài của các xã, thị trấn. Quỹ Khuyến học ở các cơ sở đều tăng. Hàng năm huyện trao thưởng cho hơn 21 nghìn lượt học sinh và giáo viên với số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Đại hội KH.jpg
Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Phan Sương, tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội Hội Khuyến học huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022

Nhiệm kỳ 2017-2027, Hội Khuyến học Tân Phú tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát huy phong trào “Người người làm khuyến học-Nhà nhà làm khuyến học”; phấn đấu đến năm 2020 có 70% gia đình trong huyện đạt “Gia đình học tập”, 50% “Dòng họ học tập”, 90% cơ quan, đơn vị đạt “Đơn vị học tập”, 60% ấp, khu phố đạt “Cộng đồng học tập”. Xây dựng Quỹ Khuyến học năm sau cao hơn năm trước.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật của Hội Khuyến học huyện. Trong nhiệm kỳ tới, Hội Khuyến học huyện cần khắc phục hạn chế và thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, các lực lượng xã hội tạo thành sức mạnh tổng hợp cùng tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, cùng ngành Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh sự nghiệp trồng người góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Đại hội đã bầu 35 người vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022, ông Nguyễn Đình Quang, được Đại hội tín bầu lại làm Chủ tịch Hội Khuyến học huyện khóa IV. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đóng góp tích cực cho công tác khuyến học, khuyến tài được khen thưởng.

Tiến Khang - Phước Bình

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 10, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.61). 3856050 - Fax: (84.61). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn