Làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ là trách nhiệm của mỗi cấp ủy, chính quyền, mỗi tổ chức và cá nhân - Toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, người có công với cách mạng - Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng - Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) - Tổ quốc đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sĩ

Tập huấn công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ xã – thị trấn

​        Sáng ngày 26/5/2017, tại Hội trường Trung tâm VH-TT huyện Tân Phú, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng (LLCT-LSĐ), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai triển khai tập huấn công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương cho 60 cán bộ chủ chốt của 18 xã - thị trấn.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Sơn – Phó phòng LLCT-LSĐ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao đổi một số nội dung quan trọng liên quan đến công tác sưu tầm, biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương như trình bày các phương pháp để biên soạn lịch sử Đảng; công tác sưu tầm, hệ thống hóa tư liệu và quy trình các bước tiến hành biên soạn một công trình lịch sử Đảng...

Để triển khai biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương một cách hiệu quả, các xã - thị trấn cần nhanh chóng thành lập, củng cố lại Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn và Ban sưu tầm tài liệu về lịch sử Đảng bộ địa phương; chuẩn bị dự thảo đề cương và sớm có dự toán kinh phí chuẩn bị cho công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ xã - thị trấn của từng đơn vị.

HA1. toàn cảnh lớp tập huấn biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương2.JPG
Toàn cảnh: lớp tập huấn biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương

Cùng trao đổi tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Án – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã cùng chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc với đại diện các xã - thị trấn về công tác sưu tầm tài liệu, kinh phí triển khai biên soạn lịch sử Đảng bộ... Đồng thời, đề nghị các Đảng ủy xã – thị trấn phải đưa việc biên soạn lịch sử Đảng bộ xã - thị trấn vào chương trình công tác trong 6 tháng cuối năm 2017 và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ.

Thời gian tới, Huyện ủy chỉ đạo phấn đấu sớm hoàn thành Lịch sử Đảng bộ của huyện Tân Phú và 4 đơn vị điểm là thị trấn Tân Phú, xã Tà Lài, xã Nam Cát Tiên và xã Phú Điền.

Văn Trương ( BTG)

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 10, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.61). 3856050 - Fax: (84.61). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn