Tập huấn nghiệp vụ điều tra cung-cầu lao động năm 2017

​       Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ thu thập và xử lý thông tin cung-cầu lao động năm 2017 cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Phú.

Qua lớp tập huấn, các học viên nắm được kiến thức và kỹ năng cơ bản nghiệp vụ điều tra, phương pháp ghi biểu cập nhật thông tin biến động phần cung-cầu lao động theo quy định hiện hành.

DTN.jpg
Điều tra cung - cầu lao động năm 2017 có một số điểm mới so với những năm trước đây

Trong đó, phạm vi điều tra gồm tất cả các hộ gia đình đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú; các doanh nghiệp, hợp tác xã có thuê mướn hoặc sử dụng lao động trên địa bàn. Nội dung rà soát cập nhật thông tin là sự thay đổi về loại hình doanh nghiệp, tổ chức cá nhân; ngành nghề sản xuất kinh doanh chính; tổng số người làm việc trong doanh nghiệp, tổ chức cá nhân; số người đăng ký hợp đồng lao động; trình độ học vấn phổ thông; trình độ chuyên môn kỹ thuật cao nhất; lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Bá Lợi