Xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi

​Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Trần Bá Đạt tại cuộc họp thành viên Uỷ ban huyện để kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai những nội dung trọng tâm cần thực hiện trong quý II.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế - xã hội vẫn tiếp tục phát triển; các dự án đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai đồng bộ; an sinh xã hội được quan tâm. Tuy nhiên trong quý I cũng nổi lên nhiều vấn đề còn tồn tại như: Tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi xảy ra nhiều nơi vẫn chưa được giải quyết triệt để; Do ảnh hưởng của mưa trái mùa khiến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn. Các loại cây trồng như điều, xoài đều bị thất thu từ 85-90%; công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn chưa được quan tâm thực hiện…

TVUB.jpg
Chủ tịch UBND huyện, Trần Bá Đạt​ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Trần Bá Đạt yêu cầu Phòng Nông nghiệp cần rà soát, thống kê chính xác diện tích cây trồng bị thiệt hại để đề nghị tỉnh hỗ trợ cho người dân; Chủ tịch UBND huyện đề nghị cần cương quyết xử lý dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường do chăn nuôi; tập trung công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án; các xã nằm trong kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới năm 2017 khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ minh chứng để tỉnh thẩm định.

Theo kế hoạch, trong năm 2017 huyện Tân Phú phải có từ 5 xã trở lên đạt chuẩn nông thôn mới, vì vậy Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các thành viên cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm của mình để quản lý, điều hành và chỉ đạo thực hiện các tiêu chí thuộc lĩnh vực mình phụ trách; tăng cường hỗ trợ các xã tháo gỡ khó khăn để hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới theo lộ trình đề ra.

Bá Lợi

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 10, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.61). 3856050 - Fax: (84.61). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn