Tuyên truyền chính sách về BHXH và BHYT

​Ngày 20 - 4, Uỷ ban MTTQ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế năm 2017 cho hơn 200 người là đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn huyện Tân Phú.
tap huan BHYT.jpg
Người dân được cập nhật các chính sách,
pháp luật về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế năm 2017​

Trong đợt tuyên truyền năm 2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai một số nội dung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lợi ích, tính ưu việt, tính nhân đạo, tính cộng đồng của bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Ngoài ra, người dân còn được cập nhật các kiến thức về nội dung sửa đổi, bổ sung của Luật bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Trong đó trọng tâm là các vấn đề như: Quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT; những quy định về bảo hiểm thất nghiệp; các chế độ về ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất; trách nhiệm của các bên khi tham gia; chế tài xử phạt vi phạm Luật BHXH, BHYT.

Thông qua hoạt động tuyên truyền này nhằm thực hiện BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân góp phần thực hiện tiêu chí Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85% trở lên theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới năm 2017 của tỉnh.

Bá Lợi