Làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ là trách nhiệm của mỗi cấp ủy, chính quyền, mỗi tổ chức và cá nhân - Toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, người có công với cách mạng - Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng - Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) - Tổ quốc đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sĩ

Đảng ủy Khối Nội chính Tư pháp tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016

​       Hiện nay, Đảng bộ Khối có 3 chi bộ trực thuộc (Thanh tra-Tư pháp, Viện Kiểm sát và Thi hành án dân sự), với tổng số 33 đảng viên. Năm qua Đảng ủy đã phối hợp tốt với thủ trưởng các cơ quan  thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đối với cơ quan Thanh tra, trong năm 2016 đã triển khai 21 cuộc thanh tra đối với 22 đơn vị, trong đó có 4 cuộc đột xuất. Tham mưu UBND huyện giải quyết 53/54 đơn khiếu nại, tố cáo. Thẩm tra, xác minh 122/124 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật. Đối với cơ quan Tư pháp, đã đề nghị Tòa án nhân dân huyện áp dụng các biện pháp xử lí hành chính 35 hồ sơ, trong đó 34 hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện, bắt buộc, 1 hồ sơ đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc. Đối với Công tác thi hành án, trong năm đã thụ lí hơn 1.350 vụ, trong đó phải thi hành 1.345 việc, đã thi hành xong 888 việc . Ban hành quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án và tổ chức cưỡng chế đối với 19 trường hợp. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật luôn được các cơ quan triển khai kịp thời và sâu rộng đến nhiều đối tượng khác nhau.

Đảng bộ khoi noi chinh.JPG
Chủ tịch UBND huyện Tân Phú - Bí thư Đảng ủy Khối Nội chính Tư pháp Trần Bá Đạt chủ trì hội nghị​

Bên cạnh 1 số kết quả đạt được, hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế đối với từng cơ quan trong năm qua. Đó là một số cuộc thanh tra chất lượng chưa tốt; đơn khiếu nại, tố cáo giải quyết còn chậm; việc tham mưu văn bản còn thiếu sót, phải điều chỉnh; công tác thẩm định văn bản chưa kịp thời; một số vụ án bị trả  để điều tra bổ sung và 1 số tin báo giải quyết quá hạn; vẫn còn hồ sơ chậm xác minh thi hành án so với qui định.

Tại hội nghị BCH Đảng bộ Khối đã nhất trí thông qua 17 chỉ tiêu chủ yếu, về xây dựng Đảng, công tác dân vận, xây dựng chính quyền, văn hóa, an ninh - Quốc phòng thực thi pháp luật năm 2017.

Dịp này BCH Đảng bộ Khối đã tặng quà cho các đồng chí nguyên là ĐUV chuyển công tác sinh hoạt và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Phú Lâm

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 10, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.61). 3856050 - Fax: (84.61). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn