Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2017

​Với chủ đề "Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị", Tháng Thanh niên năm nay tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong phong trào thi đua lao động, học tập góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị tại địa phương, đơn vị. Qua đó góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh đồng thời lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.
IMAG1629.jpg
Hơn 1300 đoàn viên thanh niên tham dự Lễ khởi động
        Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện bấm chuông khởi động Tháng Thanh niên và trao cờ lệnh cho Ban chỉ đạo Tháng Thanh niên; nhiều hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng cũng được tổ chức tại buổi lễ như: trao tượng trưng  cho 2 thanh niên vay vốn từ Quỹ đồng hành với thanh niên với tổng số tiền 50 triệu đồng; trao tặng 2 căn nhà khăn quàng đỏ với tổng số trị giá 100 triệu đồng cho hai em học sinh ở xã Tà Lài và Phú Thanh; tặng công trình thanh niên lắp đặt hệ thống lọc nước uống cho học sinh; trao 30 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; tặng 40 bình chữa cháy cho các đơn vị, hộ kinh doanh và hộ gia đình trên địa bàn huyện Tân Phú.
DSC00078.jpg
Phó ban dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Cao Cường trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn​
        Sau lễ khởi động, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như khám bện và cấp phát thuốc miễn phí, tập huấn về tư vấn dinh dưỡng, kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn, sơ cứu tai nạn ban đầu, phát tờ rơi tuyên truyền, dọn dẹp vệ sinh môi trường, cắt tóc miễn phí cho hơn 200 em học sinh và người dân trên địa bàn huyện Tân Phú.
IMAG1628.jpg
Cắt tóc miễn phí cho hơn 200 em học sinh và người dân sau Lễ khởi động
         Trong Tháng thanh niên, các cấp Đoàn còn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các buổi đối thoại để đoàn viên, thanh niên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đối với cấp ủy Đảng, chính quyền; bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tăng cường các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp như: chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, phát triển các mô hình kinh tế tập thể, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị.

Bá Lợi