Nhiệt liệt chào mừng 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019) - Nhiệt liệt chào mừng 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương Tân Phú sẽ thu hồi 332,8 hecta đất

​        Dự án đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương có tổng chiều dài hơn 200 km, điểm đầu tại quốc lộ 1, kết nối với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, điểm cuối của đường cao tốc Liên Khương – thuộc tỉnh Lâm Đồng. Dự án được chia làm 3 phần, phần 1 Dầu Giây – Tân Phú, trong đó đoạn đi qua địa bàn huyện Tân Phú có chiều dài 19 km, gồm các xã: Phú Điền, Phú Thanh, Phú Lâm, Phú Bình và Phú Trung và giai đoạn 2 được kết nối từ xã Phú Trung, Phú Sơn và xã Phú An. Để xây dựng dự án đường cao tốc, dự kiến huyện sẽ thu hồi khoảng 332,8 hecta đất. Theo thiết kế tuyến đường cao tốc qua địa phận Tân Phú có 20 công trình cống thoát nước thủy lợi, 10 cống chui dân sinh. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện và các xã có một số kiến nghị với Công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải như: điểm đặt nút giao cắt cần đặt ở vị trí Trạm dừng chân xã Phú Sơn, cống chui dân sinh cần có chiều cao trên 3 mét để dễ dàng vận chuyển hàng hóa, hệ thống thoát nước rộng tránh tình trạng ngập úng vào mùa mưa.

Cao tốc Dầu giây- Lien khương.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nghị nêu ý kiến với Công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải về dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Tân Phú.​

Dự án đường cao tốc Dầu giây – Liên Khương có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm kết nối các tỉnh thành đi lại thuận tiện. Đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên, trong đó có huyện Tân Phú.

Phước Bình